Hoạt động KHCN

Làm việc với chuyên gia Nhật Bản liên quan đến hợp tác triển khai công nghệ số hóa nông nghiệp

Ngày đăng: 14/08/2023

Sáng ngày 26/7/2023, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Văn phòng KH&CN Osaka - Nhật Bản tổ chức buổi làm việc với chuyên gia về tự động hóa nông nghiệp người Nhật Bản liên quan đến hợp tác triển khai công nghệ số hóa nông nghiệp.

 

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Kim Tùng – Phó Giám đốc Sở KH&CN; ông Minamoto - Chuyên gia người Nhật Bản; ông Trần Thanh Tùng - Trưởng Văn phòng KH&CN Osaka; ông Lê Đình Hoài Vũ – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN cùng đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Thông tin và Truyền thông; Trung tâm Công nghệ thông tin; UBND xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc; UBND xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền và đại diện Hợp tác xã Nông nghiệp số đến tham dự buổi làm việc.

TTH-1.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Kim Tùng – Phó Giám đốc Sở KH&CN đã chia sẻ các kết quả đã và đang triển khai các mô hình về nông nghiệp công nghệ cao, nông thôn thông minh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, cũng như các kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh, của ngành Nông nghiệp và ngành KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Minamoto - Chuyên gia người Nhật Bản đã giới thiệu mô hình: Nền tảng số hóa nông nghiệp Nhật Bản WAGRI và khả năng xây dựng mô hình tương tự tại các địa phương (áp dụng công nghệ tự động hóa trong các thiết bị sản xuất nông nghiệp)

TTH2.jpg

Ông Minamoto - Chuyên gia người Nhật Bản chia sẻ tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, các ngành và địa phương đã trao đổi, chia sẻ những khó khăn và đề xuất một số nhu cầu về số hóa nông nghiệp, ứng dụng nông nghiệp thông minh với chuyên gia Nhật Bản. Dịp này UBND xã Quảng Thọ cũng đã đề xuất nhu cầu về máy thu hoạch rau má và máy xử lý rơm sau thu hoạch theo công nghệ mới của Nhật Bản đang áp dụng. Theo đó, kết quả buổi làm việc sẽ được Sở KH&CN tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh và đề xuất các kiến nghị các giải pháp nhằm tăng cường hợp tác với các chuyên gia số hóa nông nghiệp đến từ Nhật bản.

Sau buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Kim Tùng đã cùng chuyên gia người Nhật Bản ông Minamoto đến tham quan, khảo sát thực địa tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền để nắm bắt nhu cầu thực tế của địa phương.
TTH3.jpg

Chụp ảnh kỷ niệm tại buổi làm việc


Kiều Oanh

Liên kết nguồn tin: https://skhcn.thuathienhue.gov.vn/?gd=40&cn=151&tc=34912

Bài viết liên quan