Công nghệ

Tìm kiếm đối tác hợp tác sản xuất, chuyển giao công nghệ và phân phối Kho lưu trữ và bảo quản nông sản – Silo tại Việt Nam

Ngày đăng: 10/08/2023

Behlen là công ty hàng đầu thế giới tại Mỹ về kho chứa thức ăn chăn nuôi, hạt ngũ cốc, đậu, hạt có dầu và các mặt hàng số lượng lớn khác. Công ty Behlen sở hữu công nghệ sản xuất và lắp đặt các silo thép có đường kính từ 5m đến 40m, với sức chứa lên tới 2 triệu bushels (56.000 tấn) với mái vòm thông thoáng. Các silo có thể chứa gạo, lúa mì, cà phê, đậu nành, ngô, khoai tây,… cũng như máy móc, thiết bị. Behlen hiện đang có mặt tại hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Các kho lưu trữ ngũ cốc Behlen được thiết kế tùy theo nhu cầu cho nhiều ứng dụng khác nhau. Toàn bộ dây chuyền thiết bị của Behlen có thể được sản xuất để xử lý gió lớn, địa chấn, cũng như tốc độ nạp và dỡ hàng.

Các sản phẩm kho chứa của công ty Behlen:

1.      Hệ thống bảo quản hạt nhiều kích cỡ (Big Bin)

Behlen cung cấp các thùng lưu trữ dung tích lớn với đường kính từ 16' đến 157' và sức  chứa trên 2.000.000 bushels (51.000 m3).

Với loại sản phẩm này, công ty có các công nghệ:

-  Công nghệ tạo hệ thống mái nhịp: Cung cấp hệ thống mái có nhịp lớn, rõ ràng, thiết kế chịu được gió mạnh, tải trọng lớn, cáp nhiệt độ và tạo thể tích chứa lớn. Mái nghiêng 30° cho phép tạo khoang chứa tối ưu và boong lớn. Xà nhà dầm chữ I sâu liên tục 11” hoặc 15” từ mái hiên đến đỉnh cung cấp một khung vững chắc cho tải trọng mái. Hệ thống mái này có khả năng hỗ trợ tải trọng đồng đều ở mái là 50.000-70.000 lbs (tùy thuộc vào mô hình lựa chọn) và 40 lbs mỗi dặm vuông tải trọng tuyết xung quanh.

Hệ thống bảo quản dung tích lớn                         
Hệ thống lưu trữ dung tích lớn
 2.jpg 
                             Hệ thống mái nhịp

-    Công nghệ thiết kế tường kho độc đáo, chắc chắn và bền: Các nếp gấp mặt phẳng (hình thang) của Behlen sử dụng một bề mặt phẳng để kết nối bảng điều khiển bằng bu lông với tường. Cấu hình mặt phẳng này cung cấp độ bền tối đa đồng thời tạo ra khả năng chống chịu thời tiết vượt trội nơi kết nối bulông, vòng đệm và tấm tường. Các bu lông cỡ 8.2 tạo thành một mũ ở đỉnh giúp rửa sạch tường và thoát hơi ẩm, bảo vệ tốt cho hạt chứa bên trong. Bu lông của Behlen được phủ lớp mạ JS1000™ bền, chống ăn mòn.

3.png
              Công nghệ thiết kế tường kho

-      Các khoang chứa có khả năng chịu tải tốt:

Vật liệu cứng hình mũ của Behlen cung cấp khả năng chống chịu tải trọng hạt vượt trội cho kho chứa. Mỗi thanh gia cố được tạo thành từ một miếng thép dày 5/16”. Mỗi thanh gia cố hỗ trợ thanh tiếp theo bằng một tấm chịu lực để đảm bảo truyền tải tích cực vào nền bê tông. Việc sử dụng ba vật liệu cứng trên mỗi tấm tường mang lại cho thùng Behlen khả năng được làm sạch chỉ bằng một thao tác quét.

-      Công nghệ tạo kho chứa cho phép tùy chọn cửa ra vào:

Cửa đi bộ hai vòng tùy chọn việc cung cấp thêm lối vào cho khoang chứa hạt. Đi kèm với cửa bên trong và bên ngoài với độ mở: rộng 2' cao 5'.

 2.      Bồn phễu thương mại đường kính M5-M11 (16’5’’-36’1’’)

Kho chứa dạng này được thiết kế với công nghệ máy tính hiện đại, được xây dựng để tồn tại trong các điều kiện đòi hỏi khắt khe, thông lượng cao. Mái nhà chịu được 40 lbs./sq.ft. tải trọng tuyết trên mặt đất. Độ dốc mái 30° cho phép lấp đầy tối ưu. Các tấm mái cao 3,5" với bốn bậc cầu thang ở cả hai bên. Thiết kế này mang lại sức mạnh vượt trội chống lại tuyết, gió và các tải trọng khác. Các tấm mái được tạo hình cuộn để phù hợp với độ chính xác.

5.jpg
Thiết kế bồn phễu thương mại

3.      Tòa nhà kho phẳng: được thiết kế cho khả năng lưu trữ hạt lớn, đáp ứng mọi yêu cầu bảo quản ngũ cốc. Bằng cách sử dụng một hệ thống dựa trên máy tính, công nghệ của công ty Behlen có thể biến các tòa nhà khung cứng hoàn toàn bằng thép thành các cấu trúc lưu trữ ngũ cốc hiệu quả cao, chi phí thấp. Các tùy chọn thiết kế tòa nhà bao gồm độ dốc mái nằm trong khoảng từ 1:12 đến 7:12 và độ sâu của kho lên đến 20'. Các tòa nhà lưu trữ ngũ cốc của Behlen có thể cung cấp giải pháp lưu trữ thay thế để giải quyết nhu cầu lưu trữ lớn.

Kết cấu kho chứa ngũ cốc Behlen có thể là khung cứng hoàn toàn bằng thép, hoặc kết hợp giữa tường bê tông đúc sẵn và khung cứng. Các tấm xây dựng có thể là galvalume hoặc phủ màu để có khả năng chống chịu thời tiết lâu dài.
7.jpg
Thiết kế tòa nhà phẳng lưu trữ ngũ cốc

4.      Hệ thống lưu trữ tạm thời

Công nghệ sản xuất các hệ thống lưu trữ tạm thời của Behlen còn cung cấp giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí cho việc lưu trữ ngũ cốc trong thời gian ngắn. Các hệ thống lưu trữ tạm thời thương mại cung cấp tính linh hoạt cho cơ sở lưu trữ ngũ cốc và tăng thêm lợi nhuận bằng cách tối đa hóa lượng ngũ cốc lưu trữ khi thu hoạch.

   8.jpg
    Thiết kế hệ thống lưu trữ tạm thời
  

Bài viết liên quan